ฉีดวัคซีนsinovac

รบกวนสอบถามมีแม่ท่านไหนได้รับการฉีดวัคซีนsinovac ครบ 2 เข็มแล้วบ้างค่ะ มีอาการอะไรบ้างไหม แล้วต้องหยุดยาบำรุงอะไรหรือเปล่า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราไปฉีดSinovac เข็มแรก มาวันนี้ค่ะ ท้องได้ 19+2 วีค ปกติดีค่ะ ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ หัวใจลูกก็ยังเต้นดี ลูกก็ยังดิ้นยังตอดดีค่ะ คุณหมอสูติฯ 6 ท่าน คุณหมอไทรอยด์ 1 ท่าน ยืนยัน และให้ความมั่นใจว่าเราฉีดได้ค่ะ เราเลือกที่จะฉีด เพราะประเมินแล้วว่า ความเสี่ยงช่วงไตรมาสที่ 3 น่ากลัวกว่าการฉีดวัคซีนค่ะ

ครบ2เข็มแล้วค่ะไม่มีอาการใดๆค่ะ เพราะเราต้องไปทำงานแล้วค่ะ ที่ทำงานยกเลิกwfh และคนท้องเริ่มติดโควิดเยอะมากขึ้นแล้วค่ะ ถ้าแม่ไม่มีความเสี่ยงก้อยังไม่ต้องฉีดก้อได้ค่ะ ทั้งนี้ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ

คนท้องหมอบางคนก็ไม่แนะนำให้ฉีดนะคะ วัคซีนยังใหม่อยู่ กลัวกระทบถึงลูก ขนาดคนปกติยังมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน แต่ส่วนตัวให้นมอยู่ไปฉีดเข็มแรกมาแล้วปกติดีค่ะ

สอบถามหมอเจ้าของใข้เลยคะ​ แต่ละคนความเสี่ยงไม่เหมือนกัน​ เราถามหมอๆบอกฉีดได้คะแต่เรายังไม่เสี่ยงดีกว่า

บ้านนี้คุณหมอห้ามฉีดค่ะ เพราะคนท้องมีความเสี่ยง