ตุ่มอะไรค่ะ

รบกวนช่วยบอกได้ไหมค่ะ ตุ่มรอยแดงแบบนี้เกิดจากตัวไรกัดลูกค่ะ

ตุ่มอะไรค่ะ

ไม่มดก็ยุงกัด ส่วนมากแนะนำในทาแซมบัค แต่หมอบอกว่า อซมบัคควรทาในเด็ก6เดือน หรือ1ขวบขึ้น เพราะมันเป็นขี้ผึ้ง อาจจะทำให้เกิดรอยดำได้ บ้านเราใช้เจลทาสำหรับเด็กเล็กค่ะ แก้แพ้น้ำลายยุง ลดรอยดำ

อาจจะเป็นยุง มด หรือไรฝุ่น แม่ลองเอาที่นอนน้องไปซักตากแดดบ่อยๆ น้องนอนก็หามุ้งมากางให้น้อง แม่หายาทาให้น้องนะคะ

เเพ้เสื้อผ้ารึป่าวค่ะบ้านนี้เคยเป็นค่ะ

มดกัดป่าวค่ะ เยอะจัง คงแสบน่าดู

เอานมแม่ทา เดี๋ยวก็หายค่ะ

ไม่ได้กางมุ้งให้ลูกหรอคะ

ยุง หรือมดคันตัวเล็กๆค่ะ

ไม่มดก็ยุง ทาแซมบัคคะ

มดละเอียดหรือเปล่าค่ะ

เหมือนมดตัวเล็กๆกัดนะ