ลูกกี่เดือนถึงกินน้ำได้ค่ะ

ย่าบอกว่าให้กินน่ำตามนมจะได้ล้างปาก ตอนนี้ลูก 2 อาทิตย์เองคะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าเสริมนมผงให้น้อง อาจจะหยดน้ำเปล่าสัก2-3หยด ล้างคราบนมที่ลิ้นได้ค่ะ บ้านนี้ก็เสริมนมผงให้น้อง หยดให้น้องกินนิดหน่อยค่ะ แต่หลักให้น้องกินนมแม่ค่ะ

ถ้าให้นมแม่ล้วนนมแม่มีน้ำ80%แล้วค่ะ หลัง 6เดือนขึ้นไปค่ะ กรณีเด็กทานนมผงแรกเกิดให้จิบๆน้ำต้มสุกล้างปากพอค่ะ ให้ทานน้ำเยอะไปมึผลเสียค่ะบางรายอาจเสียชีวิตได้

ถ้านมผง หมอแนะนำให้จิบน้ำนิดดดนึงค่ะ นมผงคราบเยอะกว่านมแม่

6 เดือนแรก กินแต่นมแม่ก็พอแล้วค่ะ

อยากรู้เหมือนกันค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ

6เดือนหลังค่ะ

6เดือนขึ้นไป

อ่านค่ะ