สอบถามหน่อยจร่า

ยาตัวนี้คนท้องกินได้มัย

สอบถามหน่อยจร่า

ได้คะ ยานี่คือ Domperidone เป็นยาลดอาการคลื่นไส้อาเจียน ทานก่อนอาหาร 30 นาที ถึง 1 ชม.คะ เพราะไปหาหมอ หมอก็จ่ายตัวนี้แหละคะ สำหรับ แม่ๆที่แพ้หนัก อาเจียนเยอะ

กินได้ แก้อาการคลืนไส้อาเจียน ถ้าเกิดคลอดแล้วยาตัวนี้เป้นยากระตุ้นน้ำนมด้วยค้ะ

ทานยาที่หมอสั่งเท่านั้นนะค่ะ อย่ามั่วกินยาเอง เพราะยาบางตัวอันตรายต่อเด็กค่ะ

เเนะนำปรึกษาหมอดีกว่าตะเพราะยาบางตัวมีผลกระทบต่อเด็ก

ขอบคุนนะคร่า

ยาสีอะไรค่ะ