40 week 4 day ท้องที่ 2

ยังไม่เจ็บท้องเลย ควรทำไงดีคะ กังวลมากเลยไม่อยากฉีดยาเร่ง

1 Trả lời

โดยปกติแล้วระยะเวลาในการตั้งครรภ์ หรือ "กำหนดวันคลอด" จะอยู่ที่ 40 สัปดาห์ หรือ 280 วันพอดี ๆ โดยเริ่มนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายแล้วบวกไปอีก 280 วัน แต่ในทางการแพทย์ถือว่าการคลอดก่อนหรือหลังกำหนดวันคลอด 2 สัปดาห์ คือ ระหว่าง 38-42 สัปดาห์