เดือนแรก

มือใหม่สุด ไงครับ มีอะไรแนะนำ อาหารบำรุง ข้อห้ามช่วยบอกหน่อยครับ ขอบคุนครับ

เดือนแรก

กินนมแอนมัมวันละ2กล่อง ไข่ต้มวันละฟอง ปลาทูวันละตัว หมอแนะนำมาค่ะ ตอนเราไปซาว 33วีค ลูกน้ำหนักแค่2100 หมอเลยให้ไปเพิ่ม อีก3อาทิตย์ คุณหมอบอกขอ 2500 นะ แล้วก็นัดมาอีก กินตามที่หมอบอก ไปซาวอีกรอบ36วีค น้ำหนัก2900 แล้วค่ะ

กินนมค่ะ (แม่บ้านนี้กินนมแม่ทุกยี่ห้อค่ะ แล้วนมจืดทั่วไปก็กินค่ะ) ไข่ต้มวันละฟอง น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว กล้วย 1 ลูก ปลาเล็กปลาน้อยค้ะ ผลไม้ค่ะ ลองกินดูน่ะค่ะ

งดอาหารกึ่งดิบกึ่งสุกคะ กาแฟ แอลกอฮอ ขนมกรุบกรอบ ผงชูรส ของดอง ไปหาหมอทานยาบำรุงคะ ยาห้ามทานคู่กับนมนะคะ ให้ห่างกันสัก1ชม. นะคะ ทานอาหารครบ5หมู่ จ้า

ไปฝากครรภ์เลยค่ะ ในสมุดสีชมภู(สมุดฝากครรภ์) จะมีคำแนะนำสำหรับการปฏิบัติตัวขณะตั้งครรภ์ครบถ้วนเลยค่ะ ในแอพนี้ก็มีบทความมากมายลองอ่านดูนะคะ

กิน อาหารครบ5หมู่ นอนพักผ่อนให้เพียงพออย่าเครียด เน้นนทไข่ กล้าย

ทานให้ครบห้าหมู่พอดีๆค่ะ อะไรเยอะเกินก็ไม่ดีนะคะ

ยินดีด้วยจ้า รีบไปฝากครรภ์ เลยจ้า

น้ำเต้าหู้ ไข่ ทุกวันยิ่งดี

นม กับน้ำเต้าหู้ค่ะ

ทานให้ครบ5หมู่ค่ะ