21 week 2 day

มีไขที่หัวนมสีขาวเกาะบนหัวนม คืออะไรค่ะ แม่ท้องแรก มีอันตรายไหมค่ะ แล้วทำความสะอาดยังไงบ้าง

1 Trả lời

ไม่อันตรายค่ะ แต่แม่ห้ามแกะ แคะ เกา ขยำ บีบ นะคะ เพราะ มีโอกาสที่จะคลอดก่อนกำหนดได้ คุณแม่บางท่าน มีน้ำนมไหลในช่วงตั้งครรภ์ได้ค่ะ อย่างบ้านนี้ ท้อง 2-3 น้ำนมมาช่วง 7 เดือนค่ะ

1y trước

สำลีชุบน้ำอุ่น นวดเบาๆ หรืออาจจะแค่ปล่อยไว้ค่ะ อาบน้ำปกติ