ตอนนี้ท้อง5-6สัปดาห์​ปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือน

มีใครเป็นแบบนี้บ้างคะ, ปวดๆบีบๆแต่พอทนได้บางทีจะรู้สึกตึง กาแฟยังทานได้อยู่ไหมคะเช้า1แก้ว2ช้อนชา กาแฟดำ

ปวดเหมือนประจำเดือน ถ้าไม่มีเลือดออก ไม่เป็นไรค่ะ มดลูกขยาย ปกติของคนท้อง ส่วนกาแฟ ทานนานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูงมาก ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง

5y trước

พยายามอยุ่คะ​ ขอบคุณมากคะ

งดกาแฟดีกว่าค่ะ ปวดท้องถ้าไม่ชัวหาหมอเลยนะคะ ท้องอ่อนๆอย่าเพิ่งนิ่งนอนใจค่ะ

ช่วงราวๆ นั้นก็ปวดเหมือนกัน เกิดจากมดลูกขยาย เดี๋ยวอีกสักพักก็จะหายปวดค่ะ

มดลูกขยายค่ะช่วงตั้งครรภ์ช่วงแรกๆ​

งดกาเเฟดีกว่าค่ะเเม่

เป็นเหมือนกันค่ะ .

งด กาแฟน่ะค่ะ