แพ้ท้อง สัปดาห์ที่ 14

มีใครเป็นบ้างไหมคะ ที่ผ่านมาแทบไม่แพ้ท้องเลย ทั้งสัปดาห์มีอาเจียนแค่ 1-2 วัน แต่อยู่เข้าสัปดาห์ที่ 14 อาเจียนวันหลายรอบเลยค่ะ นึกว่าจะพ้นช่วงแพ้ท้องไปแล้วซะอีก

จริงๆแล้วแต่คนเลยค่ะว่าจะแพ้ท้องตอนไหน มีทั้งส่วนมากและส่วนน้อยไม่เหมือนกัน ถ้าอาเจียนวันละหลายรอบลองสังเกตนะคะว่าอาหาร กลิ่นหรืออะไรเป็นตัวกระตุ้น ถ้าไม่ไหวทานอะไรไม่ได้เลยจริงๆแนะนำว่าควรไปพบคุณหมอนะคะ เผื่อได้ยาช่วย เพราะคุณแม่ต้องระวังการสูญเสียเกลือแร่ด้วย

บางคนแพ้ยันคลอดเลยค่ะ