ตกขาว

มีใครเป็นตกขาวบ้างค่ะเราเป็นตกขาวแล้วมีอาการคันด้วยค่ะอยากทราบว่าแม่ๆทำยังไงกันบ้างค่ะ

เป็นค่ะหนักมากก คันและไหลออกมาเป็นก้อนแป้ง ตอนเช้าจะมีน้ำใสๆไหลออกมาก่อนหลังจากนั้นตกขาวจะไหลเหมือนประจำเดือนเลยค่ะ ไปหาหมอหมอให้ยาสอดมาสอด 7 วัน แนะนำให้เปลี่ยนกางเกงในเป็นผ้าฝ้ายค่ะที่ไม่ใช่สีดำนพคะ เวลาซักจะได้รู้ว่าสะอาดจริงมั้ย ถอดแล้วควรซักแลยค่ะ หลังเข้าห้องน้ำล้างและซับให้แห้งทุกครั้งค่ะ (บ้านนี้แอบทาแป้งไร้แคร์ด้วยค่ะ จะได้ไม่รู้สึกอับชื้นและเหนียว)

ลองเลิกใส่แผ่นอนามัย​ ซับให้แห้งหลังฉี่​ หรือให้น้ำสะอาดล้างระหว่างวัน​ เปลี่ยนกกน.เมื่อรู้สึกเปียกแฉะดูค่ะ​ ช่วยได้เยอะ

หาหมอค่ะ เเล้วก็ลองเปลี่ยน กกน.ดูนะค่ะ ใส่แผ่นอนามัย เพื่อไม่ให้เชื้อโรคสะสมที่กกน.ค่ะ ที่สำคัญซับให้แห้งทุกครั้งด้วยจ้า

แม่บ้านนี้ตอนท้องแรกเคยเป็นนะคะ เยอะมากคันร่วมด้วย ไปหาหมอเลยค่ะบอกหมดเลย หมอจะดูค่ะและให้ยาสอด

ตกขาว..ถ้ามีอาการคันรือมีกลิ่นต้องไปหาหมอนะ

ถ้ามีอาการคันร่วมด้วยควรไปหาคุณหมอจ้าแม่

เป็นค่ะ แต่ไม่คัน ถ้าคันควรไปหาหมอจ้า

หมอจะให้ยาเหน็บมาเหน็บช่องคลอดค่ะ

ถ้ามีอาการคันร่วมด้วย ไปหาหมอนะคะ

เป็นค่ะเป็นเยอะด้วย เเต่ไม่คัน