เจ็บท้องคลอด

มีใครเจ็บท้องคลอดแล้วยังทนแบบเราไหมคะ คือวันนี้ตื่นมามีอาการปวดแบบท้องประจำเดือนแต่ปวดมากๆๆๆที่สุด คือมันปวดแล้วหายทุกๆ5-10นาที ตอนนี้ผ่านมา1ช.ม แล้วยังไม่ไปรพ เพราะไม่อยากไปนอนปวดคนเดียว อีกอย่างหมอบอกไว้ว่าต้องปวดแบบดิ้นทุรนทุรายอยู่ไม่ได้ ค่อยไปร.พ ส่วนตัวทำใจไว้แล้วแต่ก็กลัวมากที่จะคลอด แล้วถ้าเราทนปวดไปก่อนจนทนไม่ไหวหรือมีน้ำเดิน ค่อยไปรพ.จะเป็นอะไรไหมคะ ประเด็นคือไม่อยากนอนปวดอยู่รพ.คนเดียวนานๆ😂😂

ส่วนตัวคิดว่าถึงมือหมอปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ หมอจะบอกเองว่าให้กลับบ้าน หรือต้องรอคลอด เจ็บท้องถี่แล้วด้วย บางคนปากมดลูกเปิดไวมากค่ะ เจ็บท้อง 3 ชม. เปิดจนคลอดได้แล้ว บางคนก็เปิดช้าแล้วแต่คนค่ะ ที่แน่ๆไป รพ. ก่อน หมอจะได้ซาวด์ ฟังเสียงหัวใจลูก ดูว่าปกติดีไหม ดูปากมดลูกด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะคุณเเม่