สอบถามค่ะ

มีใครรู้จักเชื้อ RSV ในเด็กบ้างค่ะ เด็กบ้านนี้มีน้ำมูกวันแรก วันที่สองเสียงแหบ ไม่มีไข้ค่ะ ไม่ไอ มีสิทธิเสี่ยงมั้ยค่ะ หรือแค่หวัดธรรมดา

ลูกเราเป็น RSV ตอน 3เดือนค่ะ อาการจะเริ่มมีน้ำมูกไหนหายใจไม่สะดวกเป็นประมาณ4วันกินยาก็ไม่หายพอวันที่5เท่านั้นแหละเสียงครืนคราดในปอดเริ่มดังจากนั้นต้องดูดเสมหะวันล่ะ2ครั้ง 2ชั่วโมงพ่นยาที#แนะนำน่ะค่ะถ้าภายใน3วันลูกอาการไม่ดีขึ้นให้เปลี่ยนหมอเลยค่ะ

ลูกเราเคยเป็นคะ ถ้ามีน้ำมูกไม่มากถือว่าปกติแต่ถ้ามีน้ำมูกเยอะ และหายใจครืดคราด ซึมลงต้องไปให้คุณหมอตรวจดูนะคะ รักษาตามอาการคะไม่มียารักษา คุณหมอก็จะให้พ่นยา ดูดเสมหะอย่าปล่อยใว้นานสงสัยให้ไปหาหมอรู้ไวรักษาไวคะ จะแย่ช่วงวันที่สามที่สี่

อาการภายนอกเหมือนไข้ธรรมดาค่ะแต่อุณหภูมิลอยสูง มีน้ำมูก และหอบ(ต้องตรวจเลือด ฟังเสียงปอดและx-ray) วิธีการรักษาคือรักษาตามอาการ เติมน้ำเกลือ พ่นยา ยาแก้ไข้ กว่าจะหายนานเป็นสัปดาห์ค่ะ

เป็นตอน4-5​ขวบ​ติดหวัดจากเพื่อนที่โรงเรียน​แล้วอาการแย่ลง​ รุนแรงกว่าไข้หวัดปกติ​ กังวัลเลยพ่ไปหาหมอทันที​ โดนแอดมิทเลยค่ะ​

พาไปหาหมอเลยค่ะแม่ คุณหมอจะได้วิเคราะห์อาการได้เร็ว รักษาเร็วก็หายเร็วนะคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ 😊