ท้อง 36 w เท่ากับกี่เดือน ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ

มีใครพอทราบ หรือว่านับเป็นบ้างไหมคะ ว่าท้อง 36 w เท่ากับกี่เดือนคะ ขอบคุณค่ะ

1เดือน=4วีค ท่องสูตรคูณแม่4ค่ะ 4x9=36 ท้อง9เดือนค่ะ แต่ที่หมอให้นับเป็นวีคเพราะเฉลี่ยคนเราจะคลอดที่38วีคขึ้นไปค่ะ ถ้าบอก9เดือนต้องคลอดละนะคือมันยังอ่อนไปสำหรับเด็กค่ะ เขาเลยให้นับเป็นสัปดาห์เอา

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ตั้งครรภ์ 36 สัปดาห์เท่ากับ 9 เดือนค่ะ