มีใครรู้บ้างคะ แม่ใกล้จะคลอดแล้วค่ะ37+4แล้วแต่วันนี้ลูกน้อยดิ้นไม่ถึง10ครั้งเลยค่ะแต่มีขยับบ้าง

ดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง/ชม หลังมื้ออาหาร ดิ้นติดต่อกันนับเป็น1ครั้ง ใน3มื้อรวมกันต้องได้มากกว่า 10 ครั้งถึงจะถือว่าปกติ หากน้อยกว่า3ครั้ง/ชม ในชม ถัดไปให้นับลูกดิ้นต่อทันที ถ้ายังน้อยกว่า 3 ครั้งอีกหาหมอเลยค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะแม่ น้องดิ้นน้อยลงเหมือนกันค่ะ ทางคุณหมอบอกว่า น้องตัวโตขึ้นพื้นที่ให้ดิ้นน้อยลง แต่ดิ้นเหมือนคลื่นทะเลเลยนะค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ น้องตัวใหญ่ขึ้นอาจจะขยับได้ไม่มาก

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่เรา36+2 ลูกดิ้นน้อยค่ะ แต่ดิ้นนะคะ เรารู้สึกกังวลนิดๆแต่คนรอบตัวบอกเด็กมันโตแล้วมันก็ต้องดิ้นน้อยเป็นธรรมดา

2y trước

เหมือนกันค่ะถามแม่แม่ก็ว่าเด็กมันโตก็ดิ้นได้น้อยแต่เมื่อวานนี้ดิ้นเก่งดิ้นแรงค่ะเหมือนดิ้นชดเชยวันก่อน555

ที่ตอนเเรกไม่กังวลเพราะมาอ่านอันนี้ค่ะแต่เห็นคลิปหมอคนหนึ่งก็อดคิดไม่ได้เลยต้องมาสอบถาม

แนะนำไแหาหมอดีกว่านะคะเพื่อความปลอดภัยและสบายใจของแม่ด้วย ใกล้คลอดแล้ว

คุณแม่มีวิธีการนับลูกน้อยดิ้นยังไงคะ

2y trước

ปกติช่วงเช้าน้องจะดิ้นปลุกเลยค่ะแล้วก็ช่วงทานอาหารเสร็จน้องก็จะดิ้นปกติ มีวันนี้ที่ดิ้นน้อยลงมีแค่ตอนเช้าดิ้น2-3ครั้งช่วงบ่ายขยับตัวนิดๆค่ะ

ถ้าดิ้นไม่ถึง 10 ครั้ง แนะนำหาหมอค่ะ

2y trước

ตอนนี้น้องดิ้นแล้วนะคะ เมื่อวานดิ้นทุกเวลาอาหารเลยค่ะ

ขอคำปรึกษาหรือแนะนำหน่อยค่ะ

2y trước

แต่ถามแม่แล้วแม่ไปถามย่าหมอที่เป็นพี่น้องกันย่าหมอว่าไม่เป็นไรนะคะ น้องอาจจะตัวใหญ่ดิ้นได้ไม่มากเหมือนเมื่อก่อนแต่ก็มีกังวลบ้างค่ะแต่ก็ยังดีที่น้องยังขยับยุบๆยิบๆอยู่ไม่ถึงว่าเงียบ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

2y trước

แม่คลอดวันนี่หรอคะเห็นโพสต์ ร่างกายแข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ🥰