เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ แล้วได้ฉีดยาบ้างคะ​ มีอาการเป็นยังงัยกันบ้าง​ แม่บ้านนี้เพิ่งได้ยามาฉีด​ ฉีดตอนเย็นก่อนอาหาร​ พอฉีดได้อาทิย์หนึ่ง​ น้ำหนักลดลง1กก. มีเบื่ออาหาร​ กินข้าวไม่อร่อยเลย​ เวลาฉี่​ มีกลิ่น​ และสีเปลี่ยนไปจากเดิม​ แม่กังวลกลัวมีผลกับน้ำหนักน้องคะ​ ตอนนี้32+6​หมอยังไม่ได้ซาวด์ให้อีก​หมอบอกจะซาวด์อีกทีตอน36วีคคะ แม่ๆบ้านไหนป็นเบาหวานขอแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ🙏🙏🙏

1 Trả lời

ใช่ค่ะ ถ้าได้ฉีดยา สีฉี่ กลิ่นฉี่จะเปลี่ยนค่ะ แต่ น้ำหนักเราลด น้ำหนักน้องไม่ลดค่ะ ลูกดึงสารอาหารไปปกติค่ะ แต่พอฉีดยาแล้วให้ระวังเรื่องของ ภาวะน้ำตาลต่ำ นะคะ ให้พกลูกอมไว้ เลยค่ะ มันจะต่ำตอนไหนเราไม่รู้ อาการคือ มันจะเหนื่อย เหงื่อแตก มันจะวูบ และจะเป็นลม รีบหาลูกอมยัดเลยนะคะ หรือ น้ำแดงเฮลบลูบอยค่ะ บ้านนี้น้ำตาลต่ำหลายรอบมาก ใจจะขาดเลยค่ะ ไม่มีแรงเฉียบพลัน อันตรายมากๆ

3y trước

**ฉีดยาแล้ว ต้องหาไรกินให้ตรงตามเวลานะคะ เบื่ออาหาร ต้องหาอย่างอื่นมาทดแทนก่อน**