แมวข่วน

มีแม่ๆบ้านไหนเคยโดนแมวข่วนบ้างคะ (มีเลือดซิบ) แล้วต้องไปฉีดยารึป่าว ให้นมลูกอยู่ด้วยคะ

น่าจะได้นะคะ ตอนท้องสัก4-5เดือน น้องหมาที่บ้านกัด ทำวัคซีนแล้ว แต่แม่ไม่สบายใจรีบไปหาหมอ หมอให้ฉีดวัคซีนและบอกไม่ส่งผลอะไรกับลูกในท้อง ให้นมก็น่าจะได้เหมือนกัน ลองไปปรึกษาหมอดูก็ได้ค่ะ

แมวที่ไหนคะ ถ้าแมวที่บ้าน เลี้ยงเอง ฉีดวัคซีนครบถ้วน ก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่ทำความสะอาดแผลให้ดีก็พอค่ะ

บ้านนี้ก็เคยโดนน้องหมาข่วนค่ะแต่ดีหน่อยที่น้องฉีดยาแล้วค่ะ เราแค่ล้างแผลปกติค่ะเเล้วก็หาย

ลองปรึกษาหมอค่ะแม่

เคยโดนแมวข่วนเลือดออก ตอนนั้นยังให้นมลูกเหมือนกันค่ะ ไม่สบายใจ เลยไปฉีดยา ค่ะ ถามหมอว่ามีผลต่อการให้นมลูกไหม หมอบอกไม่ค่ะ ถ้าไม่สบายใจก็ลองปรึกษาหมอก่อนก็ได้นะคะ