ลูกตัวใหญ่คลอดเอง

มีแม่ๆบ้านไหนลูกตัวใหญ่ หนัก4โล น้ำหนักเกินเกรณ์แล้วคลอดเองไหมค่ะ

เราคะ​ ลูก​คนแรก​4280กรัม​ คลอดเอง​ ต้องดูโดยรวมหลายๆอย่าง​ ถ้าหมอบอกว่าเราสามารถคลอดเองได้​ แต่แผลฝีเย็บ​อาจจะยาวนิดหน่อยคะ

ขึ้นอยู่กับแรงเบ่ง ขนาดปากมดลูกแม่ และภาวะด้านร่างกายต่างๆของแม่และน้องค่ะ คุณหมอจะประเมินให้ค่ะ ลองปรึกษาดูก่อน