สอบถามแม่ๆ หลังผ่าคลอดขึ้นลงบันไดกันไหมค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอด ออกจาก รพ.มาขึ้นบันไดบ้างไหมค่ะ อันตรายไหมแผลเป็นไงบ้างค่ะ บ้านนี้กำหนดผ่าคลอด 25 ธค นี้ พอดีห้องอยู่ชั้น 3 คิดอยู่ว่าจะขึ้นห้องยังไงดี กลัวแผลฉีดค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ผ่าคลอดค่ะ แต่คลอดเอง คนในบ้านก็บอกว่าไม่ให้เดินขึ้นบันไดค่ะ แต่เราก็ขึ้นค่ะ55 ออกจากโรงพยาบาลมา กลับบ้านก็เดินเลยค่ะ แต่ถ้าผ่าคลอด อาจจะประคองที่ท้องไว้ก็ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ตอนเดินขึ้นบันได ค่อยๆก้าวขึ้นทีละขั้นค่ะ ช้าๆ

แม่บ้านนี้หลังผ่าเสร็จออกจากโรงพยาบาล ก็เดินขึ้นลงบันไดทุกวันค่ะ วันละหลายๆรอบ ยิ่งเดินเยอะ แผลยิ่งหายเร็วค่ะ หมอก็บอกแบบนี้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

ย้ายข้าวของลงมาอยู่ชั้นล่างก่อนค่ะแม่ สัก 1 เดือนหลังคลอดค่อยเริ่มขึ้นบันไดค่ะ

5y trước

ช้านล่างเป็นร้านค้าค่ะ ไม่มีที่ว่างเลยค่ะ คิดหนักมากเลยค่ะแม่😞

เราผ่าคลอดเหมือนกันค่ะออกจาก รพ มาก็เดินขึ้นเดินปกติเลยจ้า

ค่อยๆขึ้นค่ะ แบบไม่ต้องรีบค่ะ