วัคซีนไอกรน คอตีบ

มีแม่ๆบ้านไหนที่ตอนตั้งครรภ์ไม่ได้ฉัดวัคซีน ไอกรน คอตีบบ้างคะ แล้วแม่ๆกับเจ้าตัวเล็กปกติไหม

1 Trả lời

เดี่ยวเด็กคลอดมาจะได้ฉีดตอน2เดือนคะ คนท้องจะได้ฉีดแค่ไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยัก

11mo trước

ไม่จำเป็นคะ เพราะเป็นวัคซีนทางเลือกไม่ใช้วัคซีนหลัก เด็กคลอดมาจะได้รับเป็นหลักตอน2เดือนทักคนคะ