หมอกระตุ้นให้

มีแม่ๆบ้านไหนถ้าเกิน40+วีค แล้ว อยากรู้หมอจะกระตุ้นแบบไหนให้บ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ตอนวันที่9.11.63 ครบกำหนด40วีค หมอนัดไปกระตุ้นด้วยการกวาดปากมดลูก กลับบ้านมาก็จะรู้สึกหน่วงๆท้องน้อย จุกๆ เป็นๆหายๆ จน3ทุ่มวันที่10เริ่มหน่วงท้อง เหมือนปวดประจำเดือน ลองจับเวลาก็ปวดท้องสม่ำเสมอทุก5นาที แต่ยังใจเย็นค่ะ เพราะท้องแรก นอนปวดท้องที่บ้านกับสามีดีกว่ายังมีกำลังใจ (เพราะบ้านอยู่ใกล้โรงพยาบาล10นาทีถึง) นอนปวดจนตี3ลุกขึ้นอาบน้ำสระผม เป่าผม เตรียมของ ทำอะไรเรื่อยเปื่อย ไปที่โรงพยาบาลตอนตี5.38 ก็ได้เข้าห้องรอคลอด ตอนนั้นปากมดลูกเพิ่งเปิดแค่2เซน นอนรอจน8โมงเช้า หมอมาตรวจเปิดเพิ่มเป็น3เซน และถุงน้ำคร่ำก็แตก หมอก็ส่งเข้าห้องคลอด ให้ยาเร่งทางสายน้ำเกลือ ตอนเกือบ9โมง เปิด5เซน พอ9โมงเท่านั้น ตั้งขาขึ้นเองเบ่งเองไม่สนใจใครเลยค่ะ ตกใจกันทั้งห้อง เพราะจาก5เซน ไป10เซน ใช้เวลาไม่ถึง10นาที

4y trước

หมอเคยกระตุ้นแบบกวาดปากมดลูกไปตอน39วีคแล้วคะ ก็ยังเงียบอยู่เลยคะแม่

ประมาณ38wหมอจะใช้มือกระตุ้นทุกๆ1สัปดาห์ ถ้ายังไม่คลอดอาจจะใช้ยาเหน็บหรือยาเร่งทางสายน้ำเกลือ ถ้ายังไม่ออกอีกต้องผ่าค่ะ

4y trước

เดินเยอะๆ นั่งท่าผีเสื้อ กินสับปะรดค่ะ