คลอดธรรมชาติ

มีแม่ๆบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ ตอนนี้36w+5แล้ว แม่เครียดและกังวลมากขอหมอผ่าหมอก็ไม่ยอม เริ่มเครียดตั้งแต่ที่รู้ว่าหมอจะให้คลอดธรรมชาติแล้วคะไม่ได้เตรียมใจไว้เลยแล้วโรงบาลที่จะคลอดก็เพิ่งมีข่าวคลอดลูกแล้วเด็กตายไป แม่ๆบ้านไหนคลอดธรรมชาติช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ 😭😭😭😭

คลอดธรรมชาติค่ะดีต่อแม่และน้องถ้าคลอดเองได้หมอจะให้คลอดเอง ถ้าแม่อยากผ่าเเนะนำเอกชนค่ะเลือกได้จะคลอดแบบไหน ถ้าแม่กังวลมากย้ายโรงพยาบาลได้จ้า

บ้านนี้ก็คลอดเองค่ะ ผลข้างเคียงน้อยกว่าผ่า