ยายับยั้งช่องคลอด

มีแม่ๆบ้านไหน เคยท้องปั้นก่อนกำหนดแล้วหมอใช้ยายับยั้งช่องคลอดบ้างคะ จะอันตรายต่อลูกมั้ยคะแม่ แม่แอบกังวลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะแม่ ถ้าอันตรายหมอไม่ให้ค่ะ ถ้าไม่ยับยั้งน้องจะคลอดก่อนกำหนดนะคะ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับแม่และน้องว่าจะอยู่ได้ถึงครบกำหนดไหม บางคนยับยั้งแล้วไปต่อได้ บางคนก็คลอดอยู่ดี อีกอย่างคือถ้ามีแววจะคลอด หมอน่าจะให้ยากระตุ้นปอดเพิ่มด้วยค่ะ เผื่อยับยั้งไม่อยู่ แม่กี่วีคแล้วคะ

1y trước

ตอนนี้32+3แล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ได้ยายับยั้งคลอดไม่ให้มดลูกบีบรัดตัว และได้ยากระตุ้นปอดเด็กด้วยค่ะ ยับยั้งได้้แต่ได้ไม่นานหรือขึ้นอยู่กับร่างกายของคุณแม่อันนี้ก็ไม่ทราบค่ะเพราะเรามาเป็นครั้งที่2แล้ว ฉีดยาได้ครั้งละประมาณอาทิตย์กว่าๆคะ

1y trước

สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้โดนระงับคลอดทางนํ้าเกลือ ตอนนี้40เป๊ะ น้องดงียบมากค่ะเเม่ ตอนนั้นโดน37+4 หมอให้ยาเพราะว่ากลัวน้องออกมาหายใจเร็ว งับ

เหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้ให้ยาเหน็บมาค่ะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ท้องแข็งบ่อยมากค่ะ 32+3w

ไม่อันตรายค่ะถ้าคุณหมอประเมินแล้วแม่ไม่ต้องกังวล

หมอให้ไม่อันตรายค่ะ ท้องแม่คือตู้อบที่ดีที่สุดค่ะ

1y trước

ขอบคุนค่ะแม่

ถ้าคุณหมอสูติให้เองไม่อันตรายค่ะ

ถ้าอันตรายหมอคงไม่ให้มาหรอกค่ะ

37หมอยังไม่ให้คลอดอีกหรอคะ