อายุครรภ์ ไม่ตรงกับ ผลอัลตร้าซาวด์

มีแม่ๆบ้านไหน อายุครรภ์ ไม่ตรงกับผลอัลตร้าซาวด์ บ้างค่ะ ห่างกันกี่วันบ้าง แล้วส่วนใหญ่คุณหมอจะยึดผลอันไหนเป็นหลักคะ

มาอัพเดตนะค่ะ หลังจากอัลตร้าซาว์ตอนอายุครรภ์37w แต่ผลอัลตร้าซาว์น33w น้ำหนัก2,230g แต่เราคลอดน้องแล้วค่ะ 37+5w มีอาการเจ็บท้องถี่ๆ น้องออกมา น้ำหนัก2,450g เราว่าลูกคงตัวเล็ก ผลอัลตร้าซาว์นเลยออกมาห่างเป็นเดือนคะ คุณหมอยึดตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

ยึดจากประจำเดือนเป็นหลักนะคะ เพราะอัลตราซาวด์จะวัดจากขนาดการเจริญเติบโตของเด็ก ถ้าน้องโตช้ากว่าเกณฑ์ อายุครรภ์จะน้อยกว่าความเป็นจริง

มันคลาดเคลื่อนแบบนี้ละคะ เอาวันเจ็บคลอดเป็นหลัก😂 ส่วนแม่มี่ผ่าคลอด หมอนัดคลอดเองคือความใกล้เคียงว่าปลอดภัยที่สุดคะ

5y trước

เด๋วหมอเค้าประเมินให้อีกทีนะ เค้าว่า แม่ไม่ต้องกังวล

จะยึดผลจากเเม่ที่ตั้งครรภ์ค่ะเค้าจะนับว่าประจำเดือนเรามาครั้งสุดท้ายวันไหนเราต้องจำให้ได้ค่ะเเม่

หมอเรายึดผลซาวด์ค่ะ เพราะไข่เราตกช้า รอบเดือนนานกว่าปกติ อายุครรภ์เลยน้อยกว่าที่แอพคำนวณ 1 สัปดาห์

ห่างกัน5วันคะ ตอนไปซาวในใบบอก14+5 ประจำเดือนครั้งสุดท้าย13+6 หมอยึด ประจำเดือนครั้งสุดท้ายเป็นหลักคะ

ห่างกันเดือนนึงค่ะ ยึดผลอัลตร้าซาวด์ เพราะผลอัลตร้าซาวด์ตรงกับผลคัดกรองดาวน์ซินโดรม

บ้านนี้ห่างกัน19วันเรยค่ะบ้านนี้ยึดตามใบซาวด์ครั้งแรกค่ะเพราะเป็นคนปจด.มาไม่ปกติ

ไม่ตรงจ้า บ้านนี้ห่างกัน 1 วีค ซาวด์ครั้งแรกตอน 10 วีค แต่ในใบซาวด์ขึ้น 11 วีค

ท้องแรก ห่าง2สัปดาห์ค่ะ ใบซาวช้ากว่า แต่หมอยึดตามใบซาว ท้อง2 ตรงเป๊ะจ้า