ออกกำลังกายตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนที่ตั้งครรภ์ออกกำลังกายบ้าง เริ่มออกต้ังแต่อายุครรภ์กี่สัปดาห์

1 Trả lời

บ้านนี้ออกกำลังกายค่า^^ตั้งแต่วีค 12 เข้า 13 หลังคุณหมอคอนเฟิร์มแล้วว่าออกกำลังกายได้^^จนตอนนี้ 29 วีค 4 วัน ยังออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ ในรูปก่อนท้อง vs 29 วีคค่ะ น้องแข็งแรงดีมาก เตะเก่ง ดิ้นแรง นน เกินอายุครรภ์ 1 วีค คุณหมอชมว่าน้องแข็งแรงตัวโตดี หัวใจเต้นดังฟังชัด เนื้อปอดสวยค่ะ^^แม่บ้านนี้เล่นโยคะ,Pilates, HIIT สำหรับคนท้อง,เวทแขน+หลัง+muffin top,บริหารกล้ามเนื้ออก,สควอท Sumo สควอท,เซฟไลน์กล้ามเนื้อขา, เล่นเซฟช่วงข้างท้อง ร่อง 11หรือ obliques, ว่ายน้ำ,ปั่นในฟิตเนส,เดินถือดัมเบลข้างละ 2.5 โล 30 นาที และออกกำลังกายเปิดอุ้งเชิงกราน+ฝึกหายใจสำหรับเตรียมคลอดค่ะ แม่จะ workout สลับไปมาในแต่ละวัน workout 5 วันต่อวีค 30-40 นาทีต่อครั้ง rest 2 วัน(เดินเบาๆตอนเช้า 20 นาทีเท่านั้น) อาจจะดูเยอะนะคะ ในส่วนของตัวแม่เองคือเป็นคนที่ออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อ+แกนกลาง ซิกแพค มาก่อนท้องหลายปี ทานคลีนหลายปี workout แบบ heavy มาก่อนค่ะ การออกกำลังกายดีสำหรับคนท้องและลูกในท้องนะคะคุณแม่ ออกซิเจนและสารอาหารจะลำเลียงผ่านรกได้ดี แถมทำให้คุณแม่แข็งแรง คลอดง่าย อารมณ์ดี ตัวน้อยแข็งแรงและอารมณ์ดีตั้งแต่อยู่ในท้องด้วยค่ะ หากทำได้และไม่มีภาวะแทรกซ้อน อย่างน้อยๆก็เดินเบาๆสัก 10-20 นาทีในเบื้องต้น แล้วค่อยๆเพิ่มเป็น 15-20,20-30 ไปแต่ละวีคค่ะ^^การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคนท้อง เช่น โยคะคนท้อง Pilates เดิน ว่ายน้ำ ปั่นในฟิตเนส เต้นแอโรบิค เลี่ยงการวิ่ง เทนนิส แบท ยกน้ำหนัก บาส วอลเล่ ดำน้ำ ซิทอัพ ส่วนเรื่องของการเล่น HIIT,เวทเทรนนิง สำหรับคนท้อง ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายแบบ heavy มาก่อนท้อง เป็นประจำจนชิน ไม่แนะนำค่ะ^^

5y trước

😘❤❤❤