แม่ท้องท่านไหนได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่บ้างมั้ยคะ

มีแม่ๆท่านไหนคุณหมอฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ แชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

บ้านนี้ไปฝากตอน19wค่ะ ฉีดตอนฝากครั้งแรกเลยค่ะ บ้านนี้ฉีดปวดแขนไป2-3วันเลย วัคซีนไข้หวัดจำเป็นต้องฉีดเป็นภูมิต้านท้านต่อเราและลูกด้วยค่ะพยาบาลหมอจะสอบประวัติว่าเคยฉีดตอนไหนมาบ้างค่ะ

ของเราฉีดตอน 21W ตอนฉีดคือไม่รู้เลยว่าคุณพยาบาลฉีดเสร็จ ไม่รู้มือเบาหรืออะไร แต่ว่าไม่ค่อยปวดแขนปวดนิดๆวันเดียวหาย ส่วนฉีดบาดทะยักคือยกแขนไม่ขึ้นเลยค่ะ ปวดมากกสองวันถึงจะหาย

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ มีใครคุณหมอให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดไหมคะ บ้านนี้คนหมอบังคับให้ลงทะเบียนฉีด อยากทราบว่าแม่ท่านใดฉีดแล้วบ้าง และมีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหมคะ #กลัวๆค่ะ

3y trước

น่าจะเป็นเพราะพื้นที่เสี่ยงคะแม่ ตอนนี้กลัวๆอยู่เลย หมอบอกถ้าไม่ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีน หมอไม่ยอมแล้วนะ แต่เราก็กลัวฉีดไปแล้วจะเป็นอะไรกับลูกไหม

ฉีดแล้วค่ะ เป็นเจ้าที่ รพ. อายุครรภ์ 24 wks แล้ว เลยฉีดได้ค่ะ ฉีดตอนแรกไม่ปวดเลยค่ะ ตกเย็นมาปวดแขน เหมือนจะไม่สบายตื่นเช้ามาเริ่มหายปวด

บ้านนี้คุณหมอไม่ฉีดให้ เพราะภูมิคุ้มกันสูงไปแล้ว คุณหมอบอกไม่จำเป็นค่ะ ไม่มีผลอะไร ให้ฉีดแค่บาดทะยัก ไอกรน คอตีบ ตอน 7 เดือนเลย😊

ฉีดค่ะ สำหรับเราไม่รุ้สึกอะไรเลย เฉยๆมากไม่มีผลข้างเคียงเลย ถ้าเปรียบกับวัคซีนบาดทะยัก วัคซีนบาดทะยักปวดกว่าเยอะมากค่ะ

พึ่งฉีดมาเมื่อเช้านี้เลยค่ะ หลังฉีดเสร็จคุณหมอให้นั่งดูอาการ30นาที ถ้าปกติ ไม่มีอาการอะไรก็ให้กลับบ้านได้ค่ะ ไม่เจ็บเลย

ฉีดเรียบร้อยค่ะ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 19w วัคซีนบาทยัก+ไอกรน ตอน 30w ค่ะ หมอที่ดูแลบอกลูกจะได้ภูมิจากเรา

บ้านนี้ฉีดเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วค่ะ ปีนี้ก็ถึงรอบฉีดตอนท้องพอดีค่ะ คุณหมอก็ให้ฉีดได้ปกติค่ะ

พึ่งฉีดไปวันนี้เลยค่ะ อายุครรภ์ 24w มีอาการง่วงๆ นิดหน่อย หิวๆ ค่ะ ยังไม่มีอาการข้างเคียงอะไรค่ะ