มีอะไรวันไข่ตกติดง่ายแบบนี้เลยหรอคะ

มีแม่ๆคนไหนไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับใครก่อนจะประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายไหมคะ พอดีบ้านนี้ไม่ได้มรอะไรกับใครเลยประจำเดือนครั้งสุดท้ายต้นเดือนธันวา แบ้วพอมามีอะไรกับแฟนมันช่วงไข้ตกโอกาสสูงพอดีไม่ได้คุมกำเนิด แล้วผ่านมา17วัน เข้ารพ.แล้วผลเลือดเป็นบวกคือตั้งครรภ์ไหมคะ แต่พ่อเด็กไม่เชื่อแล้วบอกท้องเร็วเกินไปค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เราค่ะ ท้องนี้ท้องที่ 3 จากประสบการณ์ลูกคนที่ 2 คือแบบคุณเลยค่ะ นานๆทีจะมีอะไรกับแฟน แล้วสังเกตุวันนั้น หลังประจำเดือนหมดประมาณเกือบสองอาทิตย์ เรารู้สึกมีเมือกใสๆออกจากช่องคลอดเกือบทั้งวัน แล้วในระยะนั้นรู้สึกฮอร์โมนทางเพศสูงมาก ซึ่งรู้เลยว่าช่วงนี้ไข่ตกแน่ มีอะไรกับแฟน ก็ติดเลยทันที แต่เรามาตรวจหลังจากรู้ว่าเลยวันที่ประจำเดือนควรจะมาได้แล้ว ประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ ถ้าจำไม่ผิดอายุครรภ์ที่ตรวจเจอจะอยู่ประมาณ 2-4 อาทิตย์ค่ะ จากที่เครื่องตรวจบอกผลนะคะ

อันนี้ตรวจเองหลังจากรพ.เก็บฉี่ไปตรวจ2รอบเพื่อยืนยันแล้วมาตรวจเองอีกค่ะ หมอซาวดูหมอบอกพึ่งฝังตัวแต่ต้องรอบุ้นว่าท้องในมดลูกรึนอก

ใช่ค่ะ ถ้าปล่อยในวันไข่ตก มีโอกาสท้องแน่นอน และหลังจากวันนั้นก็ประมาณ14วันรู้ผลล