ไวท์ดอท

มีแม่ๆคนไหนเป็นไวท์ดอทมั้ยคะเป็นยังไงคะ แล้วทำยังไงให้หลุดคะ

ขอบคุณคุณแม่ท่านนี้ที่กรุณาแชร์ข้อมูลค่ะ เต้านมอักเสบจริงจากแผลที่หัวนม(แต่เข้าใจผิดว่าเป็น white dot)แล้วเอาเข็มไปจิ้มสะกิดหัวนม อย่าไปใช้เข็มสะกิดเลยนะคะ ถ้าไม่อยากอยู่ในวังวนต้องใช้เข็มจิ้มหัวนมอยู่แบบนั้น เนื้อเยื่อบริเวณที่ไปใช้เข็มสะกิดอาจเจริญหนาตัวกว่าเดิม ปิดรูท่อนั้น หรือเชื้อโรคจะเข้าไปตามท่อน้ำนมในเต้านมด้านในจากแผลเปิดที่ไปสะกิด ตามมาด้วยเต้านมอักเสบ คนที่มีก้อนท่อน้ำนมอุดตัน เชื้อโรคเข้าไปก้อนจะออกยากกว่าเดิม บ้างก็ต้องคอยจิ้มอยู่แบบนั้นเพราะเนื้อเยื่อตรงที่เคยจิ้มไว้หนากว่าเดิมเรื่อยๆจนสุดท้ายติดเชื้อซ้ำซากจนท่อน้ำนมตีบ

เคยเป็นคะ บ้านนี้เอาผ้าก๊อตชุบน้ำอุ่นเขี่ยๆออกคะ แต่ถ้าเป็นเยอะต้องไปหาหมอ เจาะเอาไวท์ดอทออกคะ

ลองอ่านเพจคุณหมอดูคะแม่ หมอเคยเขียนเรื่องนี้อยู่ค่ะ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2886752081421757&id=1312969582133356