ว่าด้วยเรื่องกรดไหลย้อน

มีแม่ๆคนไหนเป็นหรดไหลย้อนบ้างคะ มีอาการยังไงบ้าง และรับมือกันยังไง ของเราเหมือนมีก้อนอะไรสักอย่างติดอยู่ที่คอ ยิ่งนับวันยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ บอกหมอฝากครรภ์ว่าเป็นกรดไหลย้อน หมอก็ไม่พูดอะไรไม่จ่ายยาให้ จะทำไงดีคะ หายามาทานเองได้รึป่าว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

บอกหมอเหมือนกันคะว่ามีอาการเป็นแบบนี้แต่หมอบอกว่ายังกินยาไม่ได้คะหมอแค่แนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมการกินนี่ก็ทรมานมากคะปวดแสบปวดร้อนด้วยเหมือนมีเสมหะตลอดเวลานี่ก็เป็นจะ5เดือนแล้วคะปกติโรคประจำตัวก็เป็นกระเพาะอยู่แล้วแต่บอกหมอหมอว่ายังกินยาไม่ได้ต้องอดทนหนักกว่าเดิมอีกคะ

แม่ลองแบ่งมื้ออาหารกินบ่อยๆ ไม่กินจุกจนเกินไป กินเสดอย่าเพิ่งนอนคะ นั่งสักพักก่อน และพยายามเลี่ยงอาหารรสจัดเกินไปคะ แต่ถ้าเป็นแล้วก็ใช้ยาลดกรดได้นะคะ

บ้านนี้จุกเสียดหน้าอกมากๆค่ะ เค้าทานยา air-x แล้วกินบ่อยๆ เวลากินข้าวไม่กินน้ำเปล่าเข้าไปด้วย เวลากินเสร็จไม่นอนทันที แล้วก็ไม่ทานอาหารรสจัดค่า

กาวิสคอนเม็ดทานได้คะ..เราเป็นหมอจ่ายยากาวิสคอนเม็ดให้ทานคะ..แล้วลดอาหารรสจัด เผ็ด ทอด มัน นะคะอาการจะดีขึ้นและหายคะ

เราเป็นค่ะทรมารมาก จะแน่นและแสบร้อนกลางอก มีลมในท้องเยอะทานอะไรก็อาเจียน หมอให้ยาลดกรดมาทาน ก็ไม่หาย

กาวิสคอนน้ำค่ะ ซอง ฟ้าสีชมพู หมอจ่ายตัวนี้ให้ ตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ตอนนี้ก็ยังทานค่ะ

บ้านนี้จะงดทานมื้อดึกค่ะ ถ้ามีอาการก็ทานกาวิสคอนช่วยบรรเทาได้ค่ะ

เป็นค่ะ แต่พอกินยาที่หมอให้มาก็อาการดีขึ้นค่ะ

เป็นปกติของคนท้องจ้า บ้านนี้ก็เป็นบ่อยมากๆ