ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ปวดหัวหน่าวตั้งแต่ตี3 จนตอนนี้ก็ยังไม่หาย

มีแม่ๆคนไหนเคยโดนกวาดปากมดลูกแล้วปวดหัวหน่าวมั้ยคะ มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ คือเราโดนกวาดปากมดลูกไปวีนที่12/07 กลับบ้านมา เจ็บท้องน้อยไม่หาย ช่วงตี3 ของวันนี้มีอาการเจ็บหัวหน่าว จนนอนไม่ได้ พยายามข่มตานอนก็นอนไม่หลับ ปวดขึ้นเรื่อยๆ ปวดตลอดเวลา ไปถึง รพ.ตี4 เข้าไปตรวจปากมดลูก ปากมดลูกยังเปิดแค่เซนเดียวอยู่ เราเลยบอกอาการหมอไป หมอบอกเราแค่ว่า เป็นอาการปกติของคนโดนกระตุ้นปากมดลูก นอนติดเครื่อง nst ครึ่งชั่วโมง ปรากฏว่า เดี๋ยวท้องแข็งทุก3ยาที เดี๋ยวท้องแข็งทุก5นาที แต่อาการปวดหัวหน่าวก็ยังไม่เบาลง พอตี5 หมอให้กลับบ้าน จนถึงตอนนี้ก็ยังปวดอยู่ แล้วก็ปวดมากๆ

1 Trả lời

เป็นอาการปกติคะ แต่ถ้าอาการหนักขึ่น ถี่ขึ้น รุนแรง และมีอาการร่วม มีอาการคลอดจริงควรไปหาหมอคะ