ปวดช่วงเขิงกราม

มีแม่ๆคนไหนปวดช่วงเชิงกรามบ้างค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 33 W แต่ปวดเชิงกรามมาก จะลุกจะเดินก้อลำบากทำไงถึงจะดีขึ้นค่ะ

อายุครรภ์เยอะขึ้น มดลูกขนาดตัวมากขึ้นจึงมีอาการปวด ถ้าถึงขั้นตื่นมาละปวดจนลุกไม่ขึ้น หรือขยับตัวแทบไม่ได้ กินยาพาราเซตามอล คะ กินไปสักพักจะดีขึ้นคะ เราเป็นมาแล้ว ผ่านจุดนั่นมาแล้ว จนตอนนี้คลอดอาการก็หายไปหลังคลอด ทนนะคะ คุณแม่แทบทุกคนก็เป็น แต่เป็นมากเป็นน้อยแค่นั่น

เป็นเหมือนกันค่ะ ยิ่งท้องแก่ยิ่งปวด