คลอดก่อนกำหนด

มีแม่ๆคนไหนคลอดก่อนกำหนด เช่น 33w ไหมคะ น้องออกมาแข็งแรงไหมคะ

ส่วนตัวที่เห็นมา คลอดก่อนกำนดน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ ตัวเล็ก เสี่ยงเยอะค่ะ ได้นอนห้องnicu แม่จะไม่ได้เจอน้อง น้องต้องนอนพักฝื้นที่โรงพยาบาลเป็นเดือนเลยค่ะ

น้องที่รู้จักกันก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ แรกคลอด1,700กรัมอยู่รพ.5วันหมอก็ให้ออก ตอนนี้ผ่านมา1เดือนน้องน้ำหนัก3,000กรัมกว่าๆแล้วค่ะ