.

มีแม่ๆ บ้านไหนเลี้ยงลูกแบบไม่ใช้เปลบ้างคะ?

ไม่เคยใช้เลยค่ะ ปูที่นอนให้นอนในที่ของลูกเองเลยค่ะ ไม่อยากให้ติดเปล เวลากล่อมนอนก็รอแค่เคลิ้มๆนะคะแล้ววางลงที่นอนตบก้นเบาๆกล่อมด้วยเสียงไม่อุ้มจนหลับค่ะเค้าจะปรับตัวและชินไปเอง

ลูกคนเเรกไม่ยอมนอนเปลซื้อมาไว้ทั้งข้างบนข้างล่างไม่เคยได้ใช้มีเปลไว้เก็บของ คนที่สองเลยไม่ใช้ค่ะ กะจะฝึกตบตูดไห้นอนกับที่นอน เวลาลูกหลับเราจะได้ทำอย่างอื่นได้ค่ะ😁

ให้ใช้ตอนลูกสองเดือน แต่ลูกไม่นอนเปลเลยค่ะ สงสัยติดนอนกับแม่ ก็เลิกใช้ไปเลยค่ะ นอนบนเตียงกับแม่เลยค่ะ แต่กลางวันน้องจะนอนน้อยมากค่ะ ถ้านอนต้องให้แม่นอนข้างๆด้วย

ใช้ค่ะ ใช้แบบเปลอู่ ช่วยได้มากเลย เพราะน้องเป็นคนนอนตื่นไวมาก ใช้เฉพาะกลางวัน ไปต่างที่ก็หลับได้ ไม่มีเปล คงเหนื่อยเดินทาง 😂 เลิกเองตอนหกเดือนกว่าๆ

บ้านนี้ใจก็ไม่อยากใช้เลยค่ะ แต่เพราะต้องใช้แม่เลี้ยงให้เวลาเรากลับมาทำงาน ท่านจะได้ไม่เหนื่อยเวลาเด็กเริ่มโต

บ้านนี้ตอนแรกๆใช้ค่ะ พอน้องได้ 1ขวบน้องไม่ยอมนอนเปล พอเอาลงนอนที่นอนน้องก็หลับเองได้ สรุปใช้เปลแค่ปีเดียว

แรกๆก้ไม่ใช้เปลจ้า แต่หลังๆอุ้มเอเอ๋ไม่ไหว เลยเอาลงเปล แต่บ้านนี้น้องไม่ติดเปลค่ะ ติดนอนกับเรามากกว่า

ไม่ใช้คะสะดวกเวลาไปข้างนอก แต่คน2นี่แม่สามีจะให้ใช้เปลกลัวแค่ว่าลูกติดเปลแล้วจะนอนยากเวลาไปข้างนอก

บ้านนี้ค่ะ ชอบให้ลูกนอนที่นอนมากกว่า เขาก็หลับดีนะ ส่วนเปลย่าเขาซื้อให้ ก็ตั้งไว้ดูเล่นแบบนั้นอ่า 😅

เราเคยซื้อเปล2คนเรนค่ะไม่ติดเปลซักคน เรยให้คนอื่นไปทั้งที่ใช้ไม่ถึง5รอบคนที่3เรยไม่คิดจะเอาเรย