แลกเปลี่ยนความคิดเห็น+แนะนำค่ะ

มีแม่บ้านไหนใช้แค่ที่ปั๊มนมแบบโยกแต่น้ำนมมาเยอะบ้างคะ ทำยังไงถึงมีน้ำนมเยอะๆคะ บ้านนี้ลูกแฝดน้องเข้าเต้ายากเพราะแม่หัวนมสั้น น้องดูดนานแต่น้องไม่อิ่มเลยค่ะ ทำไงดีคะ พแดีมีที่ปั๊มแบบโยกก็ทำไม่ค่อยจะทันเลยค่ะ ปล.ตอนแรกคิดว่าน้องคงดูดได้เลยซื้อเตรียมแบบโยกไว้ แต่น้องเข้าเต้าไม่ค่อยได้เลยค่ะ

1 Trả lời

แบบโยกของเนเจอร์ก็ใช้ดีนะคะ เท่าที่เคยใช้ทั้งเนเจอร์และไฟฟ้า เนเจอร์ปั๊มได้เกือบเท่าไฟฟ้าเลยค่ะ แต่เมื่อยมือมากๆ แม่มีลูกแฝดก็เลยงานหนักหน่อย แม่ไม่ลองใช้แบบไฟฟ้าปั๊มคู่ดู จะได้ช่วยผ่อนแรงแม่ไปด้วย แต่ก็เลือกเอาราคากลางๆ ขึ้นไปนะคะ เพื่อคุณภาพที่ดีกว่า ส่วนเรื่องน้ำนม แม่ดื่มน้ำให้มากกว่าปกตินะคะ ให้ได้อย่างน้อยสามลิตรต่อวัน บ้านนี้ดื่มน้ำขิงชงทุกวัน อย่างน้อยวันละหนึ่งแก้ว หรือวันไหนขยันก็ต้มเป็นหม้อ แล้วแช่เย็นไว้กินหลายๆ วัน หรือต้มน้ำหัวปลีแช่ตู้บางวัน และกินอาหารที่บำรุงน้ำนม บ้านนี้ถูกกับหัวปลีค่ะ กินทีพุ่งเต็มหน้าลูกเลย 😂