น้ำนมหดหาย

มีแม่บ้านไหนเป็นย้างค่ะ ประจำเดือนมาครั้งแรกหลังคลอดลูกมา 3 เดือน แล้วน้ำนมหาย จากป้ำได้ครั้งละ 5-6 ออน เหลือเกือบไม่ถึงออน จนต้องเสริมนมผง อยากให้ลูกได้กินนมแม่ แม่ๆมีวิธีกู้น้ำนมไหมค่ะ😊

ปกติค่ะ เมื่อประจำเดือนมานมจะหด ต้องดื่มน้ำเยอะๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เมื่อประจำเดือนหมด นมก็จะกลับมาเยอะเหมือนเดิมคะ

เน้นเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ลูกจะช่วยกระตุ้น เดี๋ยวน้ำนมจะเพิ่มเอง ยิ่งดูดบ่อย ยิ่งผลิตเพิ่มค่ะ

ไม้นมนางค่ะ บ้านนี้คัดทุก 2 ชม. ทั้งเข้าเต้า ทั้งปั๊ม เพลีย 😂

4y trước

ดีจังเลยค่ะ เดี๋ยวจะหามาลอง😊😊

เดี๋ยวประจำเดือนหายน้ำนมก็มาเหมือนเดิมค่ะแม่

4y trước

ปจด.หมดแล้วตอนนี้ป้ำเพิ่มมาได้ 2-3 ออนค่ะแม่ ยังน้อยยุเลยค่ะ ลูกไม่อิ่มเลย 😢