ขี้มูก+หายใจครืดคราด

มีแม่บ้านไหนที่ลูกเป็นแบบนี้ไหมคะ? คือน้องพึ่งได้2เดือน4วันค่ะมีขี้มูกแบบแห้งอยู่ในจมูกลูกหายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ...มีคนแนะนำให้เอาน้ำเกลือหยดแล้วใช้ลูกยางดูดแต่เราไม่กล้าทำอยากถามว่าแม่บ้านไหนเคยทำวิธีนี้บ้างค่ะ

ทำค่ะ มันไม่ได้เจ็บหรอกค่ะ แม่ลองดูดให้ตัวเองก่อนสิคะ ห่อน้องไว้ หรือให้คนช่วยจับตัวน้อง ส่วนแม่กดหน้าน้องตะแคงไว้ค่ะ ค่อยๆหยดน้ำเกลือนะคะ อย่าฉีด น้องจะสำลัก

5y trước

ขอบคุณคะจะลองทำตามนะคะ

บ้านนี้ใช้แผ่นแปะหัวหอมเวลาน้องนอนกลางคืน และหลังอาบน้ำเสร็จใช้คัดเตอร์บัตชุบน้ำต้มสุก ไม่ก็น้ำเกลือเช็ดจมูกให้น้องค่ะ

5y trước

ใช้ดีค่ะ สะดวกด้วย น้องหายใจโล่งขึ้น ไม่หายใจครืดๆๆ แม่นอนข้างๆก็หายใจโล่งมาก แต่ถ้าวันไหนน้องเป็นหวัด คัดจมูกมากๆ จะทุบหัวหอม 1 กำมือ วางไว้ใกล้ๆน้องค่ะ

บ้านนี้ทำคะ หยดน้ำเกลือลงไป 1-2 หยดคะ แล้วก็ใช้ลูกยางแดงดูดคะ

5y trước

ออกไหมค่ะพอดีน้องมีขี้มูกแบบแห้งแต่อยู่ข้างในค่ะลึกมากเวลาใช้คัตเตอร์บัตก็เหมือนดันขี้มูกเข้าไปข้างในอีกค่ะ

เคยค่ะ แต่ไม่ค่อยออก เลยเอาคอตตอนบัดอันเล็กเขี่ยๆออกแทน 🤣

5y trước

ขี้มูกอยู่ข้างในมากเลยค่ะ...พอใช้คัตเตอร์บัคเหมือนดันขี้มูกเข้าไปข้างในอีกค่ะ😅