.

มีแม่บ้านไหนคลอดก่อนกำหนด แล้วน้องกินนมผสมบ้างค่ะ ตอนยุโรงบาล น้องเป็นไงบ้างค่ะ แม่บ้านนี้เครียดมากค่ะ นมหด กัวลุกจะกินนมผสมไม่ได้ ?

ลูกบ้านนี้ก็กินผสมบ้างนมแม่บ้างค่ะ เวลาที่มาส่งนมไม่ทัน คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำนมจะดีค่ะ กินไม้นมนางช่วยได้นะคะ กระตุ้นนมบ่อยๆ ปั้มนมตามรอบ ทำเพื่อน้อฃฃงนะคะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้

ไม่ต้องเครียดกินนมผสมก็โตเหมือนกัน ลูกเราคลอดตอน32วีค กินนมผสมตั้งแต่เกิดเพราะนมแม่มีน้อย ปัจจุบันตัวโตกว่าเด็กคลอดตามกำหนดอีกค่ะแข็งแรงด้วย

5y trước

ถ้าเป็นตัวทำน้ำหนักของเด็กคลอดก่อนกำหนดจะเป็นตัวที่โรงพยาบาลให้กินค่ะของเอนฟา จำสูตรไม่ได้ แต่ตอนนี้กินHi-Qค่ะทำน้ำหนักดีมาก

บ้านนี้ให้กินนมผงตั้งแต่อยู่รพ.ค้ะ น้ำนมแม่น้อย แต่พอออกจากรพ.ได้สัก2วันน้ำนมก็มาเต็มเลยค้ะ

บ้านนี้ตอนอยู่รพ​ ลูกได้กินนมผงคะน้ำนมแม่ไม่มี​ ตอนนี้ก็ยังกินนมผง+นมแม่คะ

ยิ่งเครียดนมยิ่งหด เด็กคลอดก่อนกำหนดควรกินนมแม่ให้นานที่สุด สู้ สู้

ปั๊มนมกระตุ้นบ่อยๆค่ะ