คนท้องไปงานศพได้ป่าว

มีแม่ท้องคนไหนไปงานศพบ้างคนท้องไปงานศพได้ป่าว

ไปได้ค่ะ พ่อเราเสียตอนท้องพอดี บ้านเราก็ออกแนวหัวโบราณเหมือนกันค่ะ เพราะยังมีคนเฒ่าคนแก่อยู่ ก็โดนห้ามโดนทักเหมือนกัน เลยเดินทางสายกลางค่ะ เค้าแนะนำว่าให้พกของมีแหลมคมไป ก็เลยยอมทำตาม ส่วนตัวพกเข็มกลัด ใบมะกรูด กระเทียม ใบทับทิม (ซึ่งก็ไม่ทราบว่าไว้กันอะไรนะคะ) แล้วก็ไปช่วยงานศพพ่อตามปกติ ตอนนี้คลอดน้องมาได้เดือนกว่าแล้วค่ะ น้องปกติดีทุกอย่างค่ะ

ไปค่ะ ยายเสียตอนอายุครรภ์2เดือน ในหัวไม่ได้มีความคิดว่าแม่ท้องไม่ควรไปงานศพนะค่ะ

ไปได้ค่าติดเข็มกลัดพอไปเสร็จกลับมาบ้านก็อาบน้ำอีกรอบก็ไม่เป็นไรจ้า

คนโบราณเขาถือค่ะเพราะว่าถ้าคนท้องไปงานศพจะทำให้มีอะไรมากวนลูกในท้อง

เลือกเอาคะว่าสำคัญมากแค่ไหน จำเป็นมากไหม ถ้าไม่ก้เก้บตัวดีกว่าคะแม่

ไปได้ค่ะ แต่แม่ระวังเรื่องคนเดินไปเดินมาแล้วชนท้องด้วยคะ

ไปค่ะ ไม่ไปไม่ได้ พ่อตัวเองเสีย ติดเข็มกลัดเอาค่ะ

บ้านนี้ไปค่ะ ก้อปกตินะค่ะ ลูกสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

ไม่ได้เพราะความเชื่อเป็นสิ่งไม่ดีสำหรับคนท้อง

ไปค่ะ งานศพพ่อสามี อยู่ที่บ้านนอนที่บ้านเลยค่ะ