จมูกไม่ได้กลิ่น. ปากไม่รับรสชาติ

มีแม่ท้องคนไหนเป็นแบบเราบ้างคะ เวลาทานอาหารหลังบ่าย3โมงเย็นเป็นต้นไป ปากจะไม่รับรสชาติอะไรเลยค่ะ จมูกก็ไม่ได้กลิ่น. เราเพิ่งมาเป็นตอนอายุครรภ์จะเข้า4เดือนค่ะ ตอนนี้ท้องจะ6เดือนแล้วยังไม่หายเลยค่ะ เป็นแบบนี้ทุกวันและทุกเย็น แต่ไม่อาเจียนนะคะ ทานได้ แต่ไม่สามารถรับรสชาติอะไรได้เลย เคยลองบีบมะนาวเข้าปาก ยังไม่รู้สึกเปรี้ยวจี๊ดเลยค่ะ? แต่หมอบอกเราว่า มันเป็นอาการแพ้ท้อง แต่เราถามคนที่ท้องและเคยท้อง ไม่มีใครเป็นแบบเราสักคน กลัวเลยค่ะะ กลัวไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม

1 Trả lời

ท้องได้7สัปดาห์กว่า แต่ตอนนี้ก็เป็นค่ะ กินอะไรก็รสชาติไม่ปกติ เปรี้ยวก็ไม่เปรี้ยว เหมือนตอนจะเป็นไข้ บางอย่างไม่มีรสชาติทั้งที่ปรุงแล้ว

5y trước

ก็พยายามกินจืดไว้ค่ะ เพราะปากจะพากินรสจัดขึ้น ยิ่งไม่รับรสยิ่งกินรสจัดจะปวดท้อง ท้องไส้ปั่นป่วนได้ง่ายๆ😊😅