ทานได้ไหมคะ

มีแม่ท่านไหนเคยทานบ้างคะ คนขายบอกห้ามทานเกินอายุครรถ์ 6 เดือนค่ะ ตอนนี้ 10w2d ค่ะ ทานได้ไหมคะ

ทานได้ไหมคะ

ทานได้ค่ะ. ตอนท้องคนแรกทานอันนี้เยอะมาก หมอที่โรงพยาบาลวิภาวดี. บอกเองเลยทานได้ถ้าทานตัวนี้ได้ไม่ต้องทานของหมอก็ได้ตอนท้องลูกคนแรกหมอไม่สั่งยาให้เลยค่ะ. แต่เราเลือดน้อยพอคนที่สองก็ขอให้หมอสั่งยาบำรุงเลือดเพิ่ม

ทานได้ค่ะ ทานได้ถึงแค่ 26 w นะคะ ตัวโปรตีนก็ทานได้ค่ะ ตอนท้องแรกๆแม่บ้านนี้ตัวเล็กมาก น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ส่วนสูง เลยอัดโปรตีนเต็มที่เลยค่ะ ตอนนี้ 34+5 w ท้องใหญ่ตามเกณฑ์จนหมอยังชมเลยค่ะ

เคยถามคุณหมอ เค้าบอกจะกินก้อได้แต่เดือนสุดท้ายก่อนคลอดให้หยุด... หรือถ้าจะไม่กินก้อได้ ไม่มีผลอะไร กินผัก กิน ปลา ก้อได้ประโยชน์เหมือนกัน

ทานได้ค่ะ แต่ต้องหยุดทานในเดือนที่เก้า ทานได้ถึงเดือนที่แปด เพราะจะทำให้เลือดไม่แข็งตัว เวลาคลอดจะได้ไม่เสียเลือดมาก

บ้านนี้ทานเก่ง ไม่แพ้ท้องค่ะ คิดว่าอาหารเสริมไม่จำเป็น แค่ทานนม ไข่ และยาที่คุณหมอให้ทุกวันก็พอค่ะ

ทานแค่ที่คุณหมอจ่ายให้นะคะ คุณหมอพิจารณาจากร่างกายเรา ไม่ขาด ไม่เกิน ปลอดภัยที่สุดค่ะ

บ้านนี้ทานแต่วิตามินเม็ดสีชมพู ที่หมอให้มาเม็ดเดียวคะ เด็กน้อยแข็งแรง ดิ้นเก่งคะ 23w

ทานอาหารครบ 5 หมู่ และยาบำรุงที่หมอจ่ายให้ก็เพียงพอแล้วค่ะ หรือลองถามคุณหมอดูนะคะ

ของเราได้ยามา4ตัวมีน้ำมันตับปลา แคลเซียม โฟเลต และยาบำรุงสมองเด็กค่ะ

บ้านนี้ก็ทานตัวนี้ค่ะ ถามหมอแล้ว เพราะแม่บ้านนี้ ทานปลาไม่ได้