ขอพื้นที่ระบายคะ 😩

มีแม่คนไหนเคยเจอบ้างมั้ยคะ ทำงานอยู่โรงงานมักจะมีคุณแม่อยู่คนนึงที่ชอบขิงว่าลูกตัวเองน้ำหนักเยอะกว่า ดิ้นทั้งวัน ดิ้นเก่ง ถีบเก่ง โกงเก่ง พูดใส่หูเราทุกวันว่าลูกเค้าต้องเหนือกว่าใคร หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคะได้ยินทุกวัน เราก็เคยมีลูกมาแล้ว1คนไม่ใช่ไม่เคยเรารู้ว่าอันไหนดีกับลูกกินแล้วมีประโยชน์ ไม่ใช่เราไม่รู้ ควรหลีกเลี่ยงยังไงหรือพูดตอบกลับไปแบบไหนดีคะ

เราเคยโดนกลุ่มรุ่นพี่แซะตอนเรียน เพื่อนเขามาแย่งแฟนเรา เราเลยด่าเพื่อนเขา แต่เขาไม่พอใจเจอเราเมื่อไหร่จะด่าแซะตลอด สิ่งที่เราทำคือเฉยไม่ตอบโต้ ไม่ให้ค่า เห่าไปเห่ามาก็เหนื่อยเองค่ะ 😊 อะไรที่เอามาใส่หัวแล้วหนักก็โยนทิ้งเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า

เราก็ทำงานรง.ค่ะ อย่าเอาคำพูดไร้สาระมาใส่ใจเลยค่ะ คำพูดคนประสาทนะคะ เอามาใส่ใจมากๆเสียสุขภาพจิตเราเปล่าๆค่ะ แล้วอีกอย่างหลีกเลี่ยงยากนะคะ กับคนประเภทนี้ ตอบโต้ได้ตอบค่ะแม่ แตกเป็นแตกค่ะ 😡💪💪