ความดันสูง

มีแม่คนไหนป็นความดันสูงบ้างมั้ยคะ ควรทำยังไงดี

เป็นค่ะ งดทานของเค็ม พักผ่อนให้เยอะๆค่ะ เพราะถ้าความดันสูงแล้วมีอาการอื่นแทรกซ้อนเข้ามา หมอจะพิจารณาให้เร่งคลอดเพื่อป้องกันอันตรายค่ะ

งดเค็ม งดหวาน ทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ เน้นอาหารที่เป็นโปรตีนเยอะๆ กินผัก ผลไม้ที่ไม่หวานเกินไป

ต้องสอบถามคุณหมอโดยตรงนะคะ