ลูก 1 ขวบ ไม่ค่อยทานข้าว

มีแม่คนไหนที่ลูกไม่ค่อยทานข้าวบ้างคะ บางครั้งถ้าทานก็จะลูกกินข้าวเหนียวทานเปล่าๆ ทำกะบข้าวให้หลากหลายมาก แต่หยิบใส่ปากก็คายทิ้ง ทั้งป้อนและให้ ทานเอง มีคุณแม่คนไหนเจอปัญหานี้บ้างคะ หรือมีอาหารเสริมตัวไหน หรือคำแนะนำวิธีต่างๆบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ลองปรับรูปร่างอาหารค่ะ อาจจะต้องใช้แม่พิมพ์เข้ามาช่วยให้น่ากิน มีผักต้มรึอะไรก็ตามที่น้องสามารถกินได้มาทำให้ดูน่ารักขึ้นค่ะ บ้านนี้แรกๆน้องไม่ยอมกินข้าว พอใช้วิธีแบบนี่ น้องกินได้ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้จะ4ขวบแล้วค่ะ ไม่ค่อยชอบทานข้าว แต่ชอบทานผลไม้ ผักสด พวกแครอท มะเขือเทศ แตงกว่า แล้วก็ชอบทานข้าวเหนียวกับก๋วยเตี๋ยว แม่ลองเเปลื่ยนอาหารน้องให้หลากหลายดูนะคะ

เป็น ปกติของเด็กอยู่ในวัยกำลังดื้อจะไม่ค่อยทานคะ ลูกชายเคยเป็นแต่น้องทานนมปกติอยู่แม่ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ

น่าจะปกติค่ะแม่ กินเป็นพักๆ ลองพาออกไปเดินเล่นและป้อนไปด้วยค่ะ