พยาธิ

มีแม่คนไหน เป็นพยาธิ ขณะตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ เเล้วรักษายังไง ซื้อยาถ่ายพยาธิมากินเองได้เลยไหม หรือแม่คนไหนปรึกษาหมอเเล้ว หมอว่ายังไงบ้างต้องรักษายังไง

พยาธิ

แม่ก็เป็นจ้า เป็นตั้งแต่ท้องสามสี่เดือน หมอก็ให้รอจนคลอดก่อนค่อยถ่ายพยาธิค่ะ หมอบอกว่ายาถ่ายทุกตัวมีผลต่อลูกในท้อง หมอบอกว่าพยาธิตัวนี้ไม่เป็นอันตรายค่ะแต่สร้างความรำคาญและขยะแขยงต่อแม่ 😅

ระหว่างตั้งครรภ์ห้ามทานยาถ่ายพยาธิค่ะ เคยไปอบรมพ่อแม่ก่อนคลอด คุณหมอเคยบอกว่าลูกเปรียบเสมือนพยาธิเพราะเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยุ่ในร่างกายเรา กินยาถ่ายก็มีผลต่อลูกเหมือนกันค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนท้องได้5-6เดือนก็เป็นค่ะทานยาถ่ายพยาธิได้แต่ต้องปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ และต้องทานยาในปริมานที่พอเหมาะค่ะ

เราเคยเป็น แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะอยู่ดีๆหายไปเอง อาการไปหาหมอแล้วเค้าว่ายังไงอัพเดตหน่อยนะคะ

ทานได้คะแต่ต้องเป็นของโรงพยาบาลตามหมอสั่งให้ เราก็เป็นตอนท้อง5เดือน #ห้ามซื้อกินเองนะคะ

เราก้อเป็นค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็น มีท้องนี้แหละค่ะ ที่เป็นแบบนี้เลย กังวลเหมือนกัน😭

ไม่ได้ค่ะ ห้ามซื้อมากินเองเด็ดขาด ต้องให้หมอพิจารณาจ่ายยาให้ค่ะ รีบไปหาหมอ

5y trước

พรุ่งนี้เช้า จะไปหาหมอค่ะ ไม่ไหว ออกมา จะ 10 ตัวล่ะ 😫

ตอนเราท้องออนๆก็เป็นค่ะ บางทีออกตัว สองตัวบ้าง ไม่ได้ปรึกษาหมอเลยค่ะ

4y trước

ตอนนี้คลอดยังค่ะ

ตามด้วยค่ะ พอดีคลอดแล้วอยากทราบเหมือนกีนว่าทานยาถ่ายพยาธิได้ไหม

มีเหมือนกันคะ ทนมา5เดือนละ หมอบอก ทำไรไม่ได้ รอหลังคลอดอย่างเดียวเลย

4y trước

แล้วมันจะแย่งสารอาหารลูกไหมค่ะ