ท้อง7เดือน

มีแต่คนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลยตอนฉันท้อง ท้องใหญ่มาก เกี่ยวมั้ยแม่เป็นคนร่างเล็กด้วยและหมอ7เดือนร้ำหนักลูก1000ก.ก ตามเกน แม่ๆว่าน้ำหนักน้อยไปมั้ยค่ะ แม่จิตตกกลัวลูกจะตัวเล็กจริงๆค่ะ ท้องแรกผู้ชายตอนคลอดยังได้3530ก แต่คนที่อยู่ในท้องหมอบอกเพศหญิง หรือว่าเด็กผู้หญิงจะกินไม่ค่อยเก่งเหมือนเด็กผู้ชายค่ะ

ท้อง7เดือน

ตามเกณฑ์ดีที่สุดแม่ขอให้ออกมาแข็งแรงพอ เราเห็นแม่ส่วนมากชอบอยากให้ลูกออกมาตัวใหญ่ๆตามสมุดฝากครรภ์เราถ้าเด็กเกิน4,000 กรัมนิไม่ดีนะค่ะ ต้องไปเช็คอีกว่าปกติมั้ยแถมคลอดถ้าคลอดเองก็ลำบากถ้าเด็กตัวใหญ่เกินมีแต่อันตรายทั้งนั้น อยากให้เปลี่ยนความคิดกันใหม่

ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์ก็ตามนั้นนะคะ อย่าไปเชื่อคนนอกมากคนอื่นอาจจะเรียนหนังสือแต่ไม่ได้เรียนหมอมาค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะเน้นทานอาหารที่มีประโยชน์เช่นโปรตีน ผัก นม งดอาหารหวาน มัน ทอด บำรุงน้องค่ะ

หนูก็ท้องเล็กเหมื่อนกันคะ กินทุกอย่าง บางคนคิดว่าขาดสารอาหารแต่หนูก็กินบำรุงทุกอย่างตอนนี้ท้อง6เดือนกว่ายังท้องเล็กยุเลย ก่อนท้องหนัก41ตอนนี้50

3y trước

กินทุกอย่างเลยเพราะส่วนตัวลองกินทุกอย่างทีละนิดดูก่อนถ้าไม่มีอาการแพ้อะไรก็ค่อยกินเยอะๆแต่ก็กินแค่พอหายอยากก็พอนะคะ

ไม่น้อยหรอกจ้า เพราะแม่ตัวเล็กด้วยรึเปล่าเลยดูท้องเล็ก แม่บ้านนี้ใหญ่เป็นทุนท้องเลยใหญ่และอึดอัดมาก แอบอิจฉาแม่ๆตัวเล็กนะ 😊😊

ท้อง38สัปดาห์น้ำหนักขึ้น7โลมีแต่คนทักว่าท้องเล็กตอนนี้คลอดแล้วน้องมีน้ำหนัก3000กรัมสมบูรณ์แข็งแรงดีคะ

เรา7เดือนน้ำหนักเราขึ้น14โลเพิ่งไปตรวจมาหมอบอกน.น.น้อง1,225กรัม น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์1,200-1,400ปกติค่ะ

ก่อนท้อง45 ก่อนคลอด1วัน 55.3 ลูกออกมา2,910 แม่ไม่ต้อฃกังวลเรื่องท้องเล็กนะคะ บ้านนี้เล็กแต่ลงลูก

ไม่เล็กนะคะ ใหญ่มาก ใหญ่กว่าของเราตอน7เดือนมากค่ะ ซาวด์ตอน27วีคน้องหนัก1010ค่ะ

ของเรา7เดือนได้ 1170ค่ะ หมอก็บอกปกตินะคะแม่

ของเราก็ไม่ค่อยออกน่าจะออกช่วง8-9เดือน