อุทาหรณ์ที่ไม่เจอมาก่อน

มีเรื่องจะมาแชร์ประสบการณ์แม่ๆ ตลอดเวลาที่เราตั้งท้องมาเปนเวลา9เดือนนิดๆ(ตอนนี้เลยกำหนดคลอดมาเเล้วเกือบ2อาทิตย์ละ ) ทุกครั้งที่เราไปหาหมอ ไปตรวจตามปกติ ตรวจทุกอย่างผลออกมาว่าปกติดี ล่าสุดเลยกำหนดคลอด กำหนดคลอด15ก.ย.62 คือเดือนนี้นี่เอง ซึ่งเราไปหาหมอเข้าตรวจฟังเสียงหัวใจซาวน์ดูเด็กในท้องผลของมาคือลูกปกติดีทุกอย่าง ลูกกลับแล้ว น้ำคร่ำ ปกติ จนมาวันนี้วันที่ 23ก.ย.62 เข้าตรวจตามปกติ ฟังเสียงหัวใจ บลาๆๆๆ เหมือนทุกรอบจนกระทั่งหมอบอกให้ไปเปลี่ยนกางเกงนอกออกเพื่อมาตรวจภายใน เราเดินไปเปลี่ยนกางเกงเรียบร้อย หมอบอกขึ้นเตียงเลยค่ะ โอเคเราขึ้นเตียง หมอตรวจปากหมดลูกเราปุ๊บ หมอทำสีหน้าตกใจ ถึงตกใจมาก บอกเราไปนอนที่เตียงอันตร้าซาวน์ด โอเคเราย้ายเตียง หมอซาวน์ดอยู่พักใหญ่แต่หมอไม่ได้พูดอะไรกับเรา แต่ เราได้ยินหมอคุยกันว่าหาหัวกระโหลกด้านบนของเด็กไม่เจอ วินาทีนั้นเราตกใจมาก หมอไม่เเน่ใจซาวน์ดอีกรอบ ... ก็ยังไม่เจอ...หมอบอกให้เราไปเปลี่ยนกาเกง หมอจะเรียกคุย โอเคเรากลับมาที่ห้องตรวจอีกรอบ ผลออกมาว่า..คุณแม่น้องไม่มีหัวกระโหลกด้านบนจึงทำให้คุณแม่ไม่มีอาการเจ็บท้อง พรุ่งนี้หมอนัดแม่16.00มาเร่งคลอดนะค่ะแต่เปอร์เซ็นน้องจะรอดมีน้อยนิด แต่ถ้ารอดน้องก้อพิการทางด้านสมอง วินาทีนั้นเราเปนลมไปเลย แบบนี้คืออะไรหมอตรวจไม่ระเอียดหรอค่ะ 9เดือนที่ผ่านมา เเล้วเพิ่งมาบอกเราจนวันสุดท้ายแล้ว เสียใจมากค่ะ .....ฝากแม่ๆที่อุ้มท้องตรวจเช็คซักถามหมอให้ระเอียดนะค่ะ...ก่อนที่จะมารู้ตอนสายไป.... ????

อุทาหรณ์ที่ไม่เจอมาก่อน

มีเหมือนกันค่ะ.ออกข่าวน้องเค้าไปฝากท้องที่โรวพยาบาลรัฐ หมอตรวจปกติ น้องท้องได้23วิคไปซาวด์ที่คลีนิค ปรากฎว่าน้องไม่มีกระโหลกส่วนบนค่ะ หมอได้ยุติการตั้งครรภ์ให้กับน้องค่ะ..เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับแม่นะค่ะ คุนแม่สู้ๆๆๆๆนะค่ะ

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ อ่านแล้วตกใจเลยค่ะ ดีนะที่เราฝากพิเศษคลีนิคและหมอซาวด์แบบละเอียดยิบ กระดูกสันหลังเป็นไง ปอดหัวใจปกติดีไหม กระโหลกกี่เซน กระดูกนิ่วมือนิ้วเท้าครบไหม และส่วนอื่นคือแจ้งระเอียดยิบเลย สุ้ๆนะคุณแม่✌

สาธุ ขอไห้น้องออกมาปลอดภัย ครบสมบูณ ขอไห้หมอดูผิดด้วยเถอะ สาธุๆๆๆๆ หลานเราหมอตรวจ บอกไม่มีแขนไม่มีขา แม่เด็กร้องไห้จะตาย แต่ก็เอาลูกไว้คะ คลอดมาครบ32 แข็งแรงทุกอย่าง ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้วคะ

เสียใจด้วยคะ ของเราท้องตอนอายุ35 ตรวจทุกอย่างคะ ทั้งเจาะน้ำคร่ำ หาดาวซินโดม ซาวละเอียด ดู ท้อง ดูกระโหลก ดู หัวใจ ดูสมอง ดู พัฒนาการทุกอย่าง และหมอนัดทุกครั้ง หมอจะซาวด์ให้ทุกครั้งโดยไม่ต้องบอก

เป็นเหมือนกันค่ะ​ แต่ตรวจอัลตร้าซาวเจอตอน​ 4​ เดือน​ ต้องยุติการตั้งครรภ์​ เพราะถ้าให้น้องคลอดเอง​ น้องก็ไม่รอด​ แต่ตอนนี้กำลังตั้งท้องใหม่ค่ะ​ สู้ๆค่ะคุณแม่​ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เสียใจด้วยนะ ค่ะ หนูกลัวเหมือนกันค่ะ เหมือนพยาบาล ตรวจไม่ละเอียด ให้แค่เสร็จๆ ไปแต่ละรอบ. ตั้งแต่ฝากครรภ์มาเจอหมอ จริงๆ แค่ครั้งเดียว ตอนนี้. 35วีค กลัวจะเจอเหตุการณ์แบบแม่มาก เลยค่ะ

สู้ๆๆนะค่ะ บ้านนี้ 35 วีคอยากเหนหน้า อยากรู้ว่าลูกจะเปนปากแหว่งไหม คิดมากกังวล แต่เวลาซาวหมอกะบอกปกติ ถามหมอแล้วหมอบอกไม่เหนนะ ไม่เหนหน้าลูกเราหรือไม่เหนความผิดปกติ ตอนนี้กะกังวลค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ อ่านไปจะร้องตามเลยค่ะ ใจเค้าใจเรา กลัวเลยค่ะ ตอนนี้ 20 วีค เดะรออีกนิดจะไปลองซาวด์ 4 มิติดูค่ะ. ขอบคุณประสบการณ์ที่ทำให้ฉุดคิดได้นะคะแม่ สู้ๆนะคะแม่เป็นกำลังใจให้ค่ะ

วันนี้แม่รอแอทมิท 16.00 น. ขอให้สิ่งนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี..ขอให้แม่ๆเปนกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ....หลังแอทมิทแล้วจะมาอัพเดทข่าวให้แม่ๆฟังนะค่ะ

5y trước

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ✌️✌️

บ้านนี้หมอนัดเจาะน้ำคร่ำ พบสมองน้องไม่แบ่งฉีกซ้าย-ขวา หมอชี้น่าจะโครโมโซมผิดปกติต้องยุทติการตั้งครรภ์ภายในเดือนมกรานี้ ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้ว ทำใจไม่ได้เลย😭