สอบถามหน่อยค่ะ

ท้องได้2เดือนนิดๆ ไปตรวจเลือดมาแล้วพบว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมียมีผลกระทบต่อเด็กในท้องมั้ยคะ😓

เราก็ผลออกวันนี้ว่าเป็นพาหะเหมือนกันค่ะ คุณหมอเลยขอเจาะเลือดคุณพ่อไปตรวจเพิ่ม ถ้าคุณพ่อไม่เป็นเลยก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่คุณหมอบอกถ้าคุณพ่อเป็นพาหะก็ค่อยมาปรึกษากันอีกที กังวลเหมือนกันค่ะ 😢

บ้านนี้ตอนท้องแม่เป็นภาหะแต่ค่าเลือดปกติไม่เหลือง พ่อไม่เป็น ลูกไม่เป็นค่ะ เจาะเลือดซ้ำตอน 5ขวบไม่พบภาหะ ตอนนี้จะสิบขวบแล้วค่ะ คนที่สองตอนนี้ 13w4d ค่ะคุณแม่อย่ากังวลนะคะ

มีผลต่อการตั้งครรภ์ค่ะ แต่คุณหมอเก่งๆก็จะมีวิธีการดูแลที่เหมาะสมไม่ได้ทำให้เป็นปัญหาค่ะ เพื่อนเราก็เป็นพาหะธารัสซีเมีย ปัจจุบันคลอดน้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้คุณแม่เป็นแต่พ่อไม่เป็นค่ะสุดท้ายลูกคนแรกเลือดจางคนที่สองกำลังท้องไม่รู้จะเป็นเหมือนพี่ไหมนะ

แม่เป็นพาหะ พ่อก็เป็นพาหะ หมอแนะนำให้ตรวจ hb typing ค่ะ ตรวจออกมาเป็น type ที่ไม่เป็นอันตรายค่ะ

เป็นแค่คุณแม่หรือเป็นทั้งแม่และพ่อน้องคะ

6mo trước

ยังไม่แน่ใจค่ะรอไปเจาะเลือดอีดทีค่ะ