30w4วัน

มีอาการเท้าบวมแต่ไม่ปวดไม่เจ็บจะเป็นอัตรายต่อเด็กไม่ค่ะ. มีแม่ๆๆท่านไหนเป็นบ้าง

1 Trả lời

บวมเฉยๆ กดไม่บุ๋ม ไม่วิงเวียน อยากอาเจียน ปวดหัว ตาพร่า ถ้าไม่มีอาการเหล่านี้ร่วมด้วยก็ไม่มีอะไรค่ะคุณแม่ ที่บวมเป็นเพราะเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงขาและเท้าไม่สะดวก เนื่องจาก นน มดลูกที่เพิ่มขึ้น ให้คุณแม่นอนยกเท้าสูงกว่าระดับหัวใจ เอาหมอนรองตรงเท้านะคะ เลือดจะได้ไหลเวียนสะดวกค่ะ