อายุครรภ์ 32+1 สัปดาห์

มีอาการเท้าบวม ปวดขา ปวดจิมิ แม่ๆบ้านไหนอายุครรภ์ประมาณนี้มีอาการแบบไหนมาแชร์ประสบการณ์กันนะคะ🙏👶

อายุครรภ์ 32+1 สัปดาห์

บ้านนี้เท้าบวมตอน27W ถามหมอ หมอบอกปกติค่ะเพราะแม่นั่งทำงานห้อยขาทั้งวัน ส่วนปวดหัวหน่าวตอนอายุครรภ์28Wหมอบอกปกติค่ะแม่ เนื่องจากอุ้งเชิงกรานขยายและตัวน้องใหญ่ขึ้นค่ะ แม่เลยใช้สายรัดพยุงครรภ์ช่วยค่ะ พอบรรเทาได้ค่ะแม่

แม่บ้านนี้มีอาการเท้าบวมมือบวม ปวดขา ปวดเอวลุกนั่งลำบาก มีอาการท้องผูกด้วยค่ะ ถ่ายยาก หมอแน่ะนำให้กินผักเยอะกินน้ำเยอะๆค่ะ ทรมานมากแม่แต่ก็สู้เพื่อตัวเล็กค่ะ ตอนนี้ 32วีค5 วันแร้วคะ

บ้านนี้33w2d เท้าบวมแล้วก็ปวดร้าวจิมิมาก เวลานอนตะแคงเหมือนนำ้หนักมันไปลงที่ขามากเกินไปรู้สึกปวดทรมานสุดๆแล้วก็รู้สึกอึดอัดไปหมดแต่ก็กัดฟันอดทนเพื่อรอวันคลอดน้องค่ะ

บ้านนี้ 32+2 ยังไม่บวมคะตอนนอนแม่เอาหมอนลองขาไว้นะคะ บ้านนี้ทำตั้งแต่ไตรมาส2 แต่ปวดหน่วงนี้ปวดประจำเลย เวลาเดินเอามือประคองตลอด ยิ่งลูกกลับหัวเรายิ่งกลัว😅

เท้าบวม หน้าบวม+ปวดหัวมากๆมีโอกาสครรภ์เป็นพิษค่ะ แต่เท้าบวมก็มีโอกาสเป็นได้ค่ะ ถ้าไตรมาส 3 แม่ลองสังเกตอาการ ส่วนบ้านนี้เริ่มมีหน่วงท้องน้อยอยู่ค่ะ

33+3 เท้าบวมใส่รองเท้ายัดแทบไม่เข้า นอนตื่นกำมือไม่ได้ปวดตามมือตามนิ้ว เวลาลุกปวดร้าวยันจิมิเลยค่ะ 😅😅

1y trước

กลางคืนนอนปวดขาอยากร้องไห้เลยค่ะ ชามือ เจ็บจิมิไปหมดปวดหน่วงท้อง

แม่บ้านนี้ปวดหัวหน่าวตั้งแต่อายุครรภ์28วีค หมอบอกว่าปกติ ตอนนี้31วีค3วันแล้วคะ ก็ยังปวดเหมือนเดิมคะ

1y trước

บางทีเจ็บที่รูสะดือค่ะแล้วก็จี๊ดๆที่จิมิ

ทางนี้ก็เริ่มมีอาการนิ้วเท้าบวมแล้วค่ะ รู้สึกปวดหน่วงๆเวลาเดิน ตอนนี้ได้แต่นั่งๆนอนๆค่ะ

1y trước

เป็นตะคริวด้วยนี้สิแม่หนักเลย จะไม่ไหวแล้วค๊าาา

บ้านนี้เงียบมากค่ะ แทบจะไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มีแค่หน่วงท้องเวลาเดินค่ะนอกนั้นไม่มี😆

33 4 ปวดหน่วงท้อง ปวดขา เจ็บขาหนีบ เดินไม่ถึง10ก้าวเหนื่อย จิมิปวดแค่ตอนฉี่ ปวดก้นกบ เฮ้อออ

1y trước

เหมือนกันเลยค่ะแม่แต่ตอนลุกปวดจิมิค่ะ