ตั้งครรภ์อีก 3 วัน ครบ 12 week

มีอาการปวดขา ปวดเอวมาก และตอนนี้เริ่มมีตกขาวมาบ้างเล็กน้อย มีวิธีไหน จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้บ้างไหมคะ

ตอนนอนยกขาขึ้นสูงค่ะ จะปงดแบบนี้อยู่ตลอดค่ะแม่ จนคลอดเลย บ้านนี้ปวดมาก ปวดทุกวัน ยิ่งไตรมาสสุดท้าย ยิ่งปวด ขยับตัวตอนนอนยากมาก สู้ๆนะคะ ส่วนตกขาวเป็นธรรมดาขอคนท้องค่ะ ถ้าไม่เหม็น หรือสีแปลกๆ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

เป็นอาการปกติค่ะ อาการตกขาว ถ้ามีกลิ่นและคัน ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็ปกติค่ะ