ตอนนี้อายุครรภ์ 24+5 สัปดาห์ ท้องแข็งอันตรายมั้ย

มีอาการท้องแข็ง แม่ๆบ้านไหนเป็นมั้ยค่ะ อันตรายมั้ย เพิ่งเป็นเมื่อวานช่วงบ่าย ยังไม่หายแข็ง แข็งบ่อย แม่ๆใครมีประสบการณ์มั้ยค่ะ

คุณแม่ลองสังเกตดูนะคะ ว่าใน1 ชม แข็งถี่เกิน5ครั้งมั้ย อาการท้องแข็งเกิดขึ้นได้ตลอดค่ะแม่ อาจเกิดจาก การยืนนานๆนั่งนานๅก็ได้ค่ะแม่ แต่จะไม่ถี่. ถ้าแข็งถี่เกิน4-5 ครั้งใน 1 ชม ให้คุณแม่ไปหาหมอเลยนะคะืมดลูกอาจบีบตัวอยู่ก็เป็นได้ค่ะ☺️

ของเราก็23+5ก็ท้องแข็งบ่อยมากนั่งได้ไม่นานก็แข็งเป็นทุกวันเลยแต่ไม่ได้ไปหาหมอเลยว่าจะไปปรึกษาหมอตอนไปตรวจท้องนะ

เราเป็นค่ะ ไปหาหมอให้ยามาทานค่ะ แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

ขอบคุณค่ะ